Mách bạn cách giải quyết những cãi vã trong tình yêu

Không ai hoàn hảo và bạn cũng vậy, nhận lỗi là điều nên làm. Đặc biệt khi bạn có cách nói thiếu tôn trọng hay xúc phạm tới đối phương khiến chàng bị tổn thương, “xin lỗi” là điều cần thiết. Câu nói này không chỉ nâng cao giá trị thực sự của người ấy mà còn giúp bạn gìn giữ hạnh phúc

1. Không tranh giành thắng – thua

Thật đáng buồn vì đây là một trong những lỗi lớn nhất mà cặp đôi nào cũng mắc phải. Khi đang cáu giận, hầu hết mọi người đều không thừa nhận lỗi lầm, thậm chí, họ còn cố phải giành phần thắng về mình. Điều này chỉ khiến cuộc tranh cãi trở nên căng thẳng, làm rạn nứt tình cảm lứa đôi. Vì vậy, bạn nên cố gắng kiềm chế cảm xúc, hãy nhớ rằng phân hơn – thua không giải quyết được vấn đề.

2. Thận trọng khi sử dụng ngôn từ

Dù những gì bạn nói là đúng, bạn cũng nên khéo léo trong giao tiếp với người ấy. Theo lẽ tự nhiên, khi hai người tranh cãi, nếu bạn buông lời xúc phạm hoặc không thân thiện, đối phương chắc chắn phản ứng bằng cách đáp trả kịch liệt hoặc “mũ ni che tai”, coi như chẳng có chuyện gì. Như vậy, căng thẳng chẳng bao giờ chấm dứt và mọi chuyện không bao giờ được giải quyết.

3. Tập trung vào vấn đề cần giải quyết

Dân gian có câu “Nói nhiều, nói dai thành nói dại”, quả thật không sai và đây cũng là lỗi của khá nhiều cô nàng. Thay vì tập trung giải quyết vấn đề đang xảy ra, nàng lại móc nối từ chuyện này sang chuyện khác. Không phải vì chuyện cũ chưa được giải quyết, chỉ đơn giản là mỗi lần cãi nhau, lôi chuyện cũ ra nhiếc móc giúp nàng bớt bực tức. Hãy lập cam kết cho cả hai “chuyện qua rồi không nhắc lại”, chỉ tập trung vào vấn đề đang xảy ra. Như vậy, rắc rối của hai bạn mới được giải quyết một cách triệt để và dễ dàng.

4. Thiết lập giai đoạn thảo luận phù hợp và vấn đề đàm phán

Thời điểm và địa điểm diễn ra cuộc thảo luận khá quan trọng và có 3 điều bạn cần lưu ý:

– Trước tiên, bạn phải tìm hiểu vấn đề phát sinh từ đâu? Thổ lộ suy nghĩ của bản thân cho người ấy hiểu. Nếu bạn định sử dụng “tuyệt chiêu” im lặng và giận dỗi, buộc chàng tự hiểu, chàng sẽ chẳng bao giờ khám phá ra. Ngược lại, bạn cũng không bao giờ được suy nghĩ của đối phương.

– Bên cạnh đó, bạn và chàng nên thảo luận hết tất cả mọi khía cạnh. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào sự sắp xếp thời gian của hai người. Bạn nên chọn thời điểm cả hai cùng rảnh rỗi, đảm bảo cuộc đàm phán không bị ngắt quãng

– Cuối cùng, nếu bạn và đối phương đã dành hàng giờ để trao đổi nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, cả hai cùng cảm thấy mệt mỏi, tạm dừng cuộc trò chuyện, thư giãn và nghỉ ngơi, dành thời gian suy nghĩ thấu đáo hơn.5. Nhận lỗi nếu bạn sai

Không ai hoàn hảo và bạn cũng vậy, nhận lỗi là điều nên làm. Đặc biệt khi bạn có cách nói thiếu tôn trọng hay xúc phạm tới đối phương khiến chàng bị tổn thương, “xin lỗi” là điều cần thiết. Câu nói này không chỉ nâng cao giá trị thực sự của người ấy mà còn giúp bạn gìn giữ hạnh phúc.

X