“Lụy tình?” – điều không ai muốn…

Yêu thật lòng và hết mình là điều rất đáng trân trọng, nhưng hãy luôn yêu một cách tỉnh táo các bạn gái nhé, đừng để bản thân rơi vào tình trạng “lụy tình”.

Hãy luôn nhớ những tips sau đây nhé, nó sẽ giúp bạn một phần nào kiểm soát bản thân mình và những mối quan hệ xung quanh đấy:

1. Giữ mỗi quan hệ với bạn bè
Một sai lầm phổ biến của những bạn có người yêu là phớt lờ các mối quan hệ khác. Bạn lúc nào cũng quan tâm và muốn ở bên cạnh người yêu để chứng tỏ tình yêu và sự chung thủy? Thực tế thì quan điểm đó không đúng đâu nhé.
Người yêu của bạn không thể vừa là người tình vừa là bạn thân vừa là người thân được. Đừng đặt áp lực lên cho một nửa của mình và cho chính bạn. Bạn càng giao tiếp với những người khác giới khác thì sẽ càng tự tin hơn về thế giới của mình. Chưa kể, đôi khi tình bạn sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống thường nhật.
Mặt khác, có những người bạn khác giới cũng là một “điểm cộng” của bạn trong mắt người ấy. Nửa kia của bạn sẽ hiểu cần phải trân trọng và yêu thương bạn nhiều hơn.

 

2. Không dựa dẫm quá nhiều vào đối phương
Khi yêu, ai cũng muốn người ấy ở bên, chia sẻ và giúp đỡ mình mọi việc, nhất là các bạn nữ. Từ chuyện đi học, đi chơi hay đi shopping đều muốn có người đưa đón hoặc đi cùng mình. Đó là dấu hiệu của sự dựa dẫm quá đà. Bạn có người yêu đâu có nghĩa là không thể tự làm mọi việc, đúng không? Nếu bạn quá dựa dẫm vào đối phương mà chẳng may tan vỡ, bạn sẽ rơi vào khủng hoảng vì các thói quen không được đáp ứng và phải tự lo mọi thứ. Đừng để mình rơi vào tình trạng đó nhé.
Hãy chứng tỏ mình là một cô gái hiện đại, không lụy tình. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên thú vị, luôn cuốn hút và có chút bí ẩn trong mắt nửa kia. Chàng cũng sẽ cảm thấy yêu bạn hơn vì sự độc lập và tự tin ấy. Thay vì ngồi chờ tin nhắn hay một cuộc gọi, hãy diện thật xinh đẹp, xách túi lên và ra phố thôi.

 

3. Đừng quá tôn thờ người yêu
Nửa kia của bạn dù tài giỏi đến đâu cũng vẫn chỉ là một con người. Đừng phong anh ấy thành thần tượng để rồi chìm đắm một cách quá mù quáng.
Một số bạn vì quá tôn thờ người yêu mà trở nên tự ti, thấy mình kém cỏi và yếu thế hơn. Điều đó sẽ khiến bạn rơi vào cảm giác tiêu cực, không còn là chính mình. Đó chính là bộ mặt khó ưa của việc lụy tình. Khi yêu, mọi thứ của anh ấy đều trở nên đặc biệt với bạn. Nhưng đôi khi bạn cũng cần tỉnh táo để bước ra khỏi quầng sáng lung linh ấy. Như thế, bạn mới không bị bi lụy khi chia tay “người đặc biệt nhất” của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X