Có thể mang thai lại trong vòng 3 tháng sau sảy thai 

Ngày nay, việc ăn uống, tình trạng sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình mang thai. Và ba tháng đầu là giai đoạn rất quan trọng trong thời kỳ mang thai bởi vì thời kỳ này được xem là nhạy cảm với tỉ lệ sẩy thai trong giai đoạn này khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn bị sảy thai thì vẫn có khả năng mang thai lại.


Trước đây có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có thai lại trước 6 tháng sau khi sảy thai có khả năng mang thai thành công cao hơn so với những người đợi quá 6 tháng.
Nghiên cứu mới đây nhất đã phân tích chuyên sâu hơn. Kết quả chỉ ra trong số 765 cặp vợ chồng bắt đầu thử mang thai trong vòng 3 tháng sau khi sảy thai, 77% đã sinh con khỏe mạnh so với 23% của 233 cặp đôi chờ đợi thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, tác giả không tìm hiểu về tác động của cảm xúc trong việc cố gắng mang thai lại sau khi sảy thai.


Các bác sĩ khuyến nghị điều quan trong đối với các cặp vợ chồng là sau khi sảy thai, cả 2 nên ổn định tâm lý lại trước khi cố gắng mang thai lại. Bởi khi đậu thai, tâm lý của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giữ thai và sức khỏe của thai nhi.  Các cặp vợ chồng chỉ nên thử mang thai lại khi tâm lý đã ổn định và sẵn sàng. Sau khi giao hợp, kể từ ngày trễ kinh thứ 4, bạn có thể mua que thử thai Quickstick về thử thai ngay tại nhà để biết kết quả.
Theo Timesofindia/ Univadis
X