Những lưu ý khi quan hệ bằng miệng với vợ bầu

Quan hệ vợ chồng là quy luật tự nhiên và quan hệ tình dục trong khi mang thai cũng sẽ không làm tổn thương đến em bé như nhiều chị em vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên, khi mang bầu, việc quan hệ giữa vợ chồng sẽ không thoải mái như trước nữa để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Cả hai vẫn có thể duy trì và thay đổi bằng nhiều hình thức khác nhau bao gồm cả quan hệ đường miệng.

 
 

Các cặp vợ chồng cần biết, quan hệ trong thời gian mang bầu sẽ giúp chồng chia sẻ tình cảm với vợ mình tốt hơn, giúp vợ giảm những căng thẳng và tạo sự gắn kết giữa vợ chồng bạn trong quá trình bạn mang thai. Với nhiều người khi mang thai thì việc quan hệ bằng miệng đem đến cho bà bầu nhiều khoái cảm hơn là việc giao ban truyền thống.

Trong quan hệ đường miêng khi người vợ có bầu, cả hai nên lưu ý một số điều sau:


 
  • Cả hai nên giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh nguy cơ viêm nhiễm
  • Người chồng tuyệt đối lưu ý không được thổi hơi vào trong âm đạo, vì khi làm thế có thể gây tắc mạch khí và gây nguy hiểm cho thai. Nếu việc này kéo dài có thể khiến hơi cản đi vào tim và gây tử vong cả mẹ và con. Điều này hiếm khi xảy ra nhưng nó rất đáng để các cặp đôi lưu ý.
  • Không nên để vợ đạt “cực khoái”. Trong trường hợp người vợ có sức khỏe không đảm bảo, có tiền sử sảy thai hoặc nguy cơ sinh non thì người chồng không nên làm cho vợ đạt cực khoái khi quan hệ. Nguyên do là vì nếu đạt cực khoái, người phụ nữ dễ xuất hiện các cơn co thắt và dễ gây chuyển dạ sớm. Vì thế người chồng cần phải biết tiết chế khi quan hệ.

Trong trường hợp bạn mang thai trước 37 tuần và có những cơn co thắt mạnh liền một giờ sau khi đạt cực khoái khi quan hệ, bạn cần gọi ngay cho bác sĩ. Rất có thể đây là dấu hiệu của triệu chứng sinh non.

Nguồn: Tổng hợp
X