Vai trò Vitamin C với hệ miễn dịch

Vitamin C là một loại vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể  con người. Bài viết dưới đây Thành Kim Sơn Phamatech sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về vai trò của vitamin C và cách bổ sung nó như thế nào nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

VITAMIN C là gì ?

Là một trong 13 loại vitamin thiết yếu đối với cơ thể,  được gọi là axit ascobic. Đây là loại Vitamin tan trong nước có nghĩa là cơ thể chúng ta không lưu trữ nó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C là một trong những vitamin đa chức năng trong cơ thể và có tác dụng lớn đối với sức khỏe của con người. Được tìm thấy trong rất nhiều loại rau, củ và quả như: Cam, dâu, ớt chuông, bông cải xanh, cải xoăn..

VAI TRÒ CỦA VITAMIN C

Vai trò của Vitamin C

Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Là một chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể bằng cách bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Do đó, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch.

Giảm tình trạng căng thẳng

Những người bị suy giảm hệ miễn dịch, làm việc trí óc nhiều thường bị căng thẳng. Đối tượng thường bị thiếu ở những người béo phì, nghiện rượu nên việc bổ sung có thể giúp cải thiện tình trạng này. rất tốt

Chống oxi hóa

Vitamin C là tham gia vào hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể. Các chất chống oxy hóa như vitamin E, beta-caroten có thể chuyển các tác nhân gây oxy hóa thành những chất vô hại và thải ra bằng đường tiểu.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp do tập thể dục cường độ cao

Những vận động viên hay người phải tập thể dục nặng có thể sử dụng vitamin này để bổ sung dưỡng chất ngăn ngừa bệnh xảy ra.

Chống lão hóa da

Theo một nghiên cứu trên 4.025 phụ nữ ở độ tuổi 40-74, những người sử dụng đủ lượng vitamin hàng ngày sẽ có ít nếp nhăn hơn và làn da mịn màng hơn, chống lão hóa da. Ngoài ra, giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch, chống lại các gốc tự do và giảm lượng cholesterol trong máu. 

X