Góc nhìn khác về “vượt rào” trước hôn nhân

Lời chia sẻ từ một cô gái tên Huệ cho chúng ta một góc nhìn mới về việc “vượt rào” trước hôn nhân.

“Tôi đã và đang quan hệ trước hôn nhân với người yêu. Lúc đầu tôi cũng sợ gia đình biết, sợ anh bỏ rơi, sợ nhiều thứ lắm nhưng lần đầu tiên chúng tôi đã tính chu kỳ của tôi để phòng tránh. Tôi thấy bị trễ kinh, sợ hãi nên nói với anh.
Anh lên mạng tìm hiểu và nói: “Không sao đâu, tại em căng thẳng, stress nên bị trễ vậy thôi”. Sau đó được mấy ngày tôi có lại thật, nhắn tin cho anh: “Anh ơi, em có rồi”. Anh hiều nhầm tôi có thai nên nhắn lại: “Em thử chưa, nếu có thật thì anh đưa em đi khám”. Tôi rất bất ngờ, nếu anh là người tồi thì sẽ không trả lời như vậy nên nhắn tin lại: “Chứ không phải anh bỏ em sao”? “Em khùng hả, trong lúc này sao anh bỏ em”? Lúc đó, tôi biết người đàn ông này là sự lựa chọn đúng.Nhiều tháng sau chúng tôi vẫn lựa chọn cách này để phòng tránh nhưng cứ đến chu kỳ là tôi lo sợ, anh thấy tôi lo sợ như vậy nên chủ động dùng bao chứ không tính ngày nữa.

Chúng tôi đã sống với nhau như vậy được 4 năm và chưa một lần nói chia tay, chưa từng phải phá thai ngoài ý muốn vì anh cùng tôi giữ gìn rất cẩn thận. Anh còn tìm tòi làm thế nào để tôi thăng hoa và nhiều biện pháp phòng tránh nhưng luôn tự tìm và không để tôi phải phiền lòng.Có lẽ không ai quan hệ trước hôn nhân như tôi mà lại thấy mãn nguyện vậy. Anh thương tôi và muốn đi đến hôn nhân, chúng tôi hứa hẹn một, hai năm nữa hai đứa ổn định sự nghiệp sẽ tính. Tôi may mắn vì lựa chọn đúng người mình yêu, nghĩ một phần cũng do mình. Tôi biết cách hâm nóng và rất hiểu người mình yêu nên dù yêu nhau lâu nhưng trong chuyện đó vẫn như lúc ban đầu. Là con gái nhưng tôi không có suy nghĩ lụy tình chỉ vì trinh tiết.
Quan hệ trước hôn nhân không hẳn sai nếu mình gặp người đàn ông tốt, yêu thương thật sự, cũng không hẳn đúng vì nếu không lấy nhau thì người thiệt thòi vẫn là mình. Vì thế tôi luôn chuẩn bị tâm lý nếu không còn yêu thì cũng chấp nhận chứ không níu kéo. Có lần, tôi tình cờ đọc được câu chuyện về một người con gái, cô ấy cố giữ sự trinh tiết đến khi cưới chồng. Đêm tân hôn, chồng lao vào cô ấy như con thú, cô ấy hỏi thì chồng nói vì bị bức bách bao nhiêu năm tháng không được đụng chạm nên mới như thế. Cô không nghĩ những tháng ngày sau đó lại kinh khủng thế, hóa ra chồng cô là một người bạo dâm. Cô đau đớn, sợ chồng đến mức thấy chồng về là trốn, van xin chồng đi ra ngoài giải tỏa với người khác, vì vậy cô bị chồng đánh đập. Khi đọc xong, tôi nghĩ nếu trong trường hợp này thì quan hệ trước không phải không đúng.

Tôi từng nghe nhiều câu chuyện về vấn đề này và còn chứng kiến rất nhiều nữa, cả hai cùng tự nguyện quan hệ nhưng được một thời gian thì người con trai bắt đầu chán và đối xử với người con gái tồi tệ. Người con gái đó vẫn yêu, vẫn theo mặc dù cô ấy bị xua đuổi, bị hành hạ, thậm chí có thai nhưng anh ta không thèm quan tâm và bắt người con gái tự mình đi phá. Người con gái chịu đựng chỉ vì đã lỡ ăn ở với anh ta. Nếu người yêu tôi như thế tôi sẽ bỏ, không níu kéo, chỉ vì một chữ trinh mà phải hành hạ bản thân như vậy thật không đáng. Tôi cũng nói với bạn trai mình như thế.”

Đúc kết lại, các bạn nữ nên ghi nhớ 4 lời khuyên hữu ích sau đây để có thể chủ động trong tình yêu, nhưng vẫn “giữ” được bản thân trước những hậu quả khôn lường nhé.

1. Chủ động dùng biện pháp bảo vệ
Sử dụng biện pháp thai an toàn, thích hợp và đúng cách là điều mà bạn gái cần phải quan tâm. Điều này vừa giúp bạn (hoặc bạn tình) tránh khỏi mang thai ngoài ý muốn và nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

2. Chớ nên dễ dãi lần sau
Nhiều bạn gái có tâm lý đã “mất” rồi thì còn gì đâu phải “giữ”. Nên hiểu rằng, cho được một lần không có nghĩa là bạn sẽ buông thả, dễ dãi ở những lần sau. Các nàng đừng quá nhu mì chiều theo những đòi hỏi của chàng mà đánh mất giá trị của bản thân mình.

3. Đừng để quá khứ chi phối hiện tại
Không để việc đã từng quan hệ tình dục, không còn trinh trắng chi phối, ám ảnh cuộc sống hiện tại của bạn khiến bản thân luôn có tâm lý tự ti, đau khổ, sợ sệt, lo lắng khi yêu một người mới. Hãy cứ mạnh dạn yêu thương, mạnh dạn khẳng định mình vì chàng trai yêu bạn thật sự sẽ không đặt nặng vấn đề trinh tiết.

4. Không dùng tình dục để níu giữ người yêu
Không nên có suy nghĩ dùng “chuyện ấy” để níu giữ tình yêu hoặc càng ngày càng lún sâu vào mối quan hệ yêu đương thể xác. Đồng ý là tình dục sẽ giúp hâm nóng, gắn kết hai bạn lại với nhau nhưng nếu quá lạm dụng sẽ khiến đối phương nhàm chán, xem việc bạn dâng hiến là lẽ đương nhiên. Do vậy, họ sẽ có tâm lý hời hợt và dễ rời xa bạn hơn.

Theo Vnexpress
X