Để tình yêu là mãi mãi

Gặp được người mình yêu và yêu thương mình đã khó, giữ vững tình yêu đó mãi nồng nàn và nhiệt huyết như thuở ban đầu càng khó hơn. Một tình yêu vừng bền chỉ cần tình yêu thôi là chưa đủ, giữa cả 2 người cần sự cố gắng và hi sinh nhiều hơn thế…

1. Niềm tin nhưng không phải là niềm tin mù quáng

Niềm tin là chìa khóa của mọi mối quan hệ. Đối với tình yêu, niềm tin lại là thứ quan trọng hơn cả. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn nên một mực tin tưởng hoàn toàn vào người mình yêu, hãy tin người và tin cả bản thân mình nữa.  Khi nhận ra có những vấn đề nảy sinh trong chuyện tình cảm, hay dùng lý trí để xem xét và cân nhắc mọi chuyện, đó là cách giải quyết tốt hơn rất nhiều so với việc đem tình yêu ra làm lý do để tin tưởng một cách mù quáng.

2. Luôn giữ lửa tình yêu

Thường những đôi mới yêu luôn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, quan tâm ân cần và vô cùng lãng mạn. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian yêu nhau thì những hành động như vậy lại dần ít đi, vì khi đó thường những người yêu nhau có xu hướng nghĩ rằng họ đã là của nhau, đã quá thân thuộc và xem nhẹ những chi tiết lãng mạn. Hãy cân nhắc điều này nhé, lãng mạn không phải là những bữa tối lãng mạn đầy nến, những lời yêu đương ngọt ngào có cánh, lãng mạn đôi khi chỉ là cùng nhau làm một công việc và cả hai cùng yêu thích, đi đến những nơi trước đây vẫn thường đi và một câu chúc ngủ ngon giản dị như trước đây vẫn thường làm… Lãng mạn là gì? Là không ngại thể hiện tình yêu dành cho đối phương, dù cho cách thể hiện không ngọt ngào…

 

3. Là chính mình và tôn trọng người mình yêu 

Đàn ông không bao giờ hài lòng khi biết người khác có ý định thay đổi mình. Hơn nữa mong muốn thay đổi đó khiến họ nghĩ bản thân không đủ tốt với bạn và bạn không thỏa mãn khi có được một người yêu như thế. Nếu sự thay đổi ở chàng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống của bạn, bạn nên nói thẳng suy nghĩ của mình với anh ấy và hai người đưa ra sự thỏa hiệp, như thế cả hai cùng thoải mái hơn.
Và khi trong mắt người ấy, bạn không đủ tốt để họ yêu thì đó không thể là mối quan hệ mà bạn nên níu giữ.

4. Ít cằn nhằn và sẵn sàng cho mọi cuộc tranh luận 

 

Khi yêu, sẽ có vô vàn thứ mà bạn và người ấy bất đồng. Mâu là chuyện thường ngày, có điều bạn phải ứng xử với nó một cách thật trọng bởi nó chính là lý do khiến các mối quan hệ tan vỡ. Khi bất đồng xảy ra, im lặng sẽ chẳng thể giải quyết được vấn đề. Trái lại, bạn phải sẵn sàng tâm lý “chiến đấu” với đối tác của mình. Lưu ý là luôn tranh cãi trung thực, thẳng thắn và tích cực với mục đích tìm ra quan điểm đúng đắn, dù đó là của bạn hay của người ấy.

5Không soi mói quá khứ của đối phương

Bạn muốn xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc với người mà bạn yêu thường, chỉ cần đừng soi mói vào quá khứ của người ấy. Một khi bạn quá để tâm đến chuyện cũ của chàng, bạn sẽ bị ám ảnh bởi những thứ không liên quan đến bạn và khó mà hài lòng với cuộc sống hiện tại. Hãy dành những yêu thương, nhiệt huyết và nỗ lực cá nhân để vun vén cho mối quan hệ hiện tại cũng như xây đắp tương lai ngày một tốt đẹp hơn.

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X