3 THẢO DƯỢC HỖ TRỢ TĂNG TUẦN HOÀN NÃO

Thiếu máu não hiện đang là tình trạng khá phổ biến ở người già, người làm việc nặng, người làm việc trí óc, phụ nữ sau sinh…. Điều may mắn là có rất nhiều thảo dược giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Những điều cần biết về thiếu máu não

Thiếu máu não là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở người cao tuổi. Nguyên nhân chính là do mạch máu bị xơ vữa, lòng động mạch bị hẹp lại làm dòng chảy bị cản trở, lượng máu lên nuôi não bị thiếu hụt; do sức bơm của tim không đủ mạnh, lượng máu đến các tổ chức bị thiếu hụt, nhất là những vùng ở xa trung tâm.

Người bệnh có biểu hiện đau lan tỏa khắp đầu, căng nặng đầu; chóng mặt hoa mắt, cảm giác hơi loạng choạng khi đi hoặc đứng, tối sầm mặt, nhất là khi chuyển tư thế nằm sang đứng đột ngột, thấy mọi vật quay cuồng xung quanh kèm theo buồn nôn; tập trung kém, bồn chồn mệt mỏi.

Thiếu máu não ở mức độ nhẹ gây chóng mặt, mất sức lực, suy giảm trí nhớ, kém tập trung và không khống chế được cảm xúc làm ảnh hưởng đến công việc, học tập và các mối quan hệ xã hội. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ nói lắp, bị mất trí nhớ, tâm thần không ổn định và có khả năng bị đột quỵ dẫn đến tàn tật hoặc tử vong.

Những cây thuốc giúp tăng tuần hoàn não tốt nhất

  1. Bạch quả

Cây bạch quả là một cây thuốc quý, dạng cây to, cành dài, gần như mọc vòng, trên cành có những cành nhánh ngắn, mang lá có cuống. Phiến lá hình quạt, rãnh sâu ở chóp lá, chia phiến lá thành hai thùy, gân lá phân nhánh theo hướng rẽ đôi. Quả Bạch quả có kích thước bằng quả mận, thịt màu vàng, có mùi bơ khét rất khó chịu.

Bạch quả là một trong những thành phần quan trọng không thể không nhắc đến trong rất nhiều các sản phẩm thuốc hoạt huyết cũng như trong thành phần các loại thảo dược chữa bệnh thiếu máu não hiện nay. Đây là một dược liệu quý dùng chữa bệnh trong y học, cao Bạch quả được dùng trong điều trị các rối loạn tuần hoàn máu não và các vi mao mạch với các dấu hiệu: chóng mặt, nhức đầu, ù tai, suy giảm trí nhớ, kém tập trung, hay cáu gắt ở người lớn tuổi, ngủ gà ngủ gật, đi khập khiễng cách hồi, tê cứng chân tay. Ngoài ra, trong cao Bạch quả còn chứa flavonoid và terpenoid là các chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng trung hòa các gốc tự do.

Hai hoạt chất ginkgolide B và sesquiterpene bilobalide chiết xuất từ bạch quả làm tăng tuần hoàn trong não, tăng sức chịu đựng của mô khi thiếu oxy, được coi như là một chất bảo vệ thần kinh, điều trị bệnh Alzheimer rất hiệu quả.

Chính vì vậy, có thể coi bạch quả là một con át chủ bài của các bài thuốc hoạt huyết, phòng chống và điều trị bệnh thiếu máu não.

2. Đinh lăng

Đinh lăng có tên khoa học là Polyscias fruticosa, thuộc họ Nhân sâm (Araliaceae), còn gọi là cây gỏi cá, nam dương sâm. Bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu là rễ. Rễ đinh lăng được thu hái vào mùa đông, ở những cây đã có từ 4-5 tuổi trở lên, cỡ độ tuổi này, rễ mới có nhiều hoạt chất.

Tính chất dược liệu: có vị đắng, ngọt, tính mát, mùi thơm, không độc. Thành phần hoá học chính là Saponin triterpenic.

Theo Đông y:

Rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng: Thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, dẻo dai, tăng cường sức chịu đựng. Trong y học cổ truyền Việt Nam, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã dùng rễ đinh lăng sao vàng, khử thổ, sắc cho phụ nữ uống sau khi sinh đẻ để chống đau dạ con và làm tăng tiết sữa cho con bú. Theo các nhà dinh dưỡng, trong rễ đinh lăng có chứa nhiều saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều sinh tố B1, ngoài ra rễ còn chứa khoảng 13 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, nhờ đó đinh lăng còn giúp tăng trí nhớ, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Theo nghiên cứu của Học viện Quân sự Việt Nam:

Đinh lăng có tác dụng tăng biên độ điện thế não, tăng tỉ lệ các sóng alpha, bêta và giảm tỉ lệ sóng delta, những biến đổi này diễn ra ở vỏ não mạnh hơn so với ở thể lưới. Tăng khả năng tiếp nhận của các tế bào thần kinh vỏ não với các kích thích ánh sáng. Tăng nhẹ quá trình hưng phấn khi thực hiện phản xạ trong mê lộ, tăng hoạt động phản xạ có điều kiện gồm phản xạ dương tính và phản xạ phân biệt. Dưới tác dụng của cao đinh lăng, vỏ não được hoạt hóa nhẹ và có tính đồng bộ, các chức năng của hệ thần kinh về tiếp nhận và tích hợp đều tốt hơn

3. Rau má

Rau má (Centella asiatica) còn có tên khác là liên tiền thảo, tích tuyết thảo, thường ở những nơi râm mát, ẩm ướt, đất mùn tơi xốp tại các vùng châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam… Ngoài ra, các nước Trung và Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông cũng có rau má.

Giảm lo âu: Chất triterpenoid trong rau má có thể giúp bạn giảm lo âu và tăng cường các chức năng thần kinh đối ở nhiều người. Theo một nghiên cứu vào năm 2000 được đăng trên tạp chí Bệnh học Tâm thần lâm sàng, bệnh nhân thường ít bị giật mình bởi tiếng ồn hơn từ 30-60 phút kể từ khi uống rau má. Dù nghiên cứu này cho thấy rau má có thể có tác dụng chống lo lắng ở người nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể xác định rõ hiệu quả của rau má trong việc điều trị các triệu chứng lo lắng.

Cải thiện khả năng nhận thức: Các nghiên cứu đã cho thấy rau má có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận thức. Nguyên nhân chính là do chiết xuất rau má có tác dụng tích cực đến hệ tuần hoàn trong cơ thể, giúp đẩy mạnh oxy hóa trong não và cải thiện các hoạt động nhận thức. Chất chống oxy hóa trong rau má cũng góp phần kích thích các đường dẫn thần kinh bằng cách xóa bỏ các mảng bám và các gốc tự do trong não. Điều này biến rau má trở thành một loại “thuốc bổ” phổ biến dành cho người cao tuổi, bởi đã có nghiên cứu chứng minh rau má có thể giảm tốc độ ảnh hưởng của bệnh Alzheimer và chứng mất trí.

Hỗ trợ hệ tuần hoàn: Rau má đóng hai vai trò lớn trong hệ tuần hoàn và cả hai đều có lợi cho cơ thể người. Chiết xuất rau má có thể giúp cường hóa thành mạch máu và mao mạch, giúp ngăn ngừa xuất huyết và tối ưu hóa hệ tuần hoàn. Rau má giúp kích thích lưu thông máu, giúp tăng oxy hóa trong các bộ phận cơ thể và các cơ quan nội tạng quan trọng, từ đó giúp các bộ phận và cơ quan nội tạng này hoạt động hiệu quả.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ SILAS – sản phẩm công nghệ cao giúp tăng tuần hoàn não được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ SILAS 100% dược liệu  được Bộ y tế cấp phép như Bạch quả, Đinh lăng, Rau má,.. và các dược liệu quý khác. Tác dụng toàn diện, hiệu quả trong cải thiện tuần hoàn máu não, giúp máu được cung cấp đủ dưỡng chất, lưu thông máu được thông suốt, dưỡng tâm an thần, tạo giấc ngủ sâu; tăng cường trí nhớ, giảm chứng hay quên, giảm hoa mắt chóng mặt, tê bì chân tay. Cơ thể sảng khoái, trí óc minh mẫn do đó việc học tập, công tác sẽ hiệu quả hơn, giúp người bệnh tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Thành phần (cho 1 viên)

Ginkgo Biloba Extract (Cao Bạch quả)                           200mg

Gotu Kola Extract (Chiết xuất cây Rau má)                     60mg

Polyscias Fruticose Extract (Chiết xuất cây Đinh lăng)   60mg

Polygala Myrtifolia Extract  (Chiết xuất cây Viễn chí)    30mg

Ginseng Extract (Chiết xuất Nhân sâm)                           20mg

Ginkgo Biloba Extract (chiết xuất Cao Bạch quả): Cao Bạch quả (EGB) chứa các Flavonoid glycosides, quercetin, kaempferol, isorhametin,… Tăng tuần hoàn não, giảm hoa mắt, chóng mặt. Chống sa sút trí tuệ, bảo vệ tế bào não khỏi bị tổn thương do thiếu màu cục bộ. Giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, mất trí nhớ, đau nửa đầu, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, giảm stress, cải thiện thính giác và thị giác.

Gotu Kola Extract (Chiết xuất cây Rau má): Đẩy mạnh oxy lên não để đạt được hoạt động tốt hơn. Phục hồi vết thương mà còn giúp cơ thể giảm bớt chứng lo âu, bồn chồn, chống trầm cảm, mất ngủ.

Polyscias Fruticose Extract (Chiết xuất cây Đinh lăng): Hỗ trợ làm tăng sức chịu đựng của cơ thể đối với các yếu tố bất lợi như mệt mỏi, stress, cơ thể suy nhược, gầy yếu. Bồi bổ sức khoẻ, giúp ăn ngon ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, khoẻ mạnh.

Polygala Myrtifolia Extract  (Chiết xuất cây Viễn chí): là thảo dược có đặc tính an thần, giảm chứng mất trí nhớ, hay quên, ngủ kém, suy nhược thần kinh, gặp ác mộng, nâng cao trí lực.

Ginseng Extract (Chiết xuất Nhân sâm): Nhân sâm từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc quý cho sức khỏe nhờ chứa các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin, vitamin B1, B2, các axit Panmitic, Steari, Linoleic và các axit amin giúp phục hồi sinh lực, cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa…Bên cạnh đó, Nhân sâm còn bồi bổ trí não, phát triển tư duy, trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa lão hoá.

Chỉ định:

  • Người bị thiểu năng tuần hoàn não với các biểu hiện: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, tê bì chân tay, rối loạn tiền đình. Người sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.
  • Tăng cường khả năng tuần hoàn máu lên não, hạn chế hoạt tính co mạch, an thần và giảm các triệu chứng như căng thẳng, lo âu quá độ
  • Điều hòa chức năng của tế bào thần kinh để hỗ trợ cho quá trình vận chuyển máu lên não được ổn định, không bị chậm hay quá nhanh
  • Phục hồi các tổn thương nhẹ ở não bộ như tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung làm việc, hạn chế các trường hợp hoa mắt, chóng mặt,…

Tất cả thành phần trong sản phẩm đều được chiết xuất (extract) theo tỉ lệ 10:1 có nghĩa là 1000mg nguyên liệu thô = 100mg chiết xuất. Vì vậy, hiệu quả sẽ cao hơn, mất ít thời gian sử dụng nên tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó sản phẩm được bào chế dưới viên uống với đóng gói 1 hộp 10 viên, vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi, để bạn có thể mang đi bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu để dùng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về sản phẩm, bạn đọc có thể có thể gọi ngay lên tổng đài: 028.38204875  hoặc Hotline 0917888860 để được tư vấn!

Hoặc đến trực tiếp: 35 Nguyễn Văn Giai, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@thanhkimsonphamatech.vn

Nguồn: Sưu tầm

X